Lẩu Bò - Món Ăn Ngon Tại Sài Gòn
Lẩu bò cũng là một món lẩu ngon được rất nhiều quán ăn và nhà hàng nổi tiếng đưa vào thực đơn phục vụ thực khách, lẩu bò không giống như các món lẩu khác như lẩu thái, lẩu chua…món lẩu này có một mùi vị đặc trưng riêng của nó, khiến mỗi lần ăn đều muốn ăn mãi không ngừng.
Cách Nấu Món Lẩu Bò Đúng Chuẩn Lẩu Hoàng Thu:
Đuôi bò phần to chặt khoanh dày 1cm, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch. Sả cây bỏ phần lá, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng thái làm đôi theo chiều ngang. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Riềng thái lát dày 0,2cm. Cải, mồng tơi nhặt rửa sạch.
Cho đuôi bò, cà-rốt, sả, ớt, củ riềng, hành tím, lá khô thơm, 4 thìa súp cà hộp, 2 thìa súp tương ớt vào nồi áp suất. Đổ ngập nước, nấu trong 20 phút, tắt bếp. Để thêm 10 phút rồi mở nắp. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, bột me, 2,5 thìa súp đường. Cho ra nồi lẩu, dọn kèm rau và bánh phở (hoặc mì).
Như bạn đã thấy khâu chuẩn bị và chế biến một nồi lẩu bò ngon khá là công phu và nhiều giai đoạn mà bạn thì lại bận rộn trăm bề quay quần với công việc hàng ngày. Vì thế khi đến giờ tan tầm ai ai cũng chỉ muốn tấp xe vào một quán lẩu để dằn bụng xua tan cơn mệt mỏi. Nói đến lẩu thì lẩu bò đứng hạng nhì đảm bảo không món lẩu nào đứng nhất được đâu!
Quán Lẩu Bò Quận 10
Chiều tan làm, lượn xe vòng quanh chợ Hồ Thị Kỷ bạn sẽ đánh thức vị giác của mình bằng hàng loạt quán lẩu bò trong khu chợ này. Tuy rất nhiều quán mọc lên nhưng chỉ có những quán lâu năm mới có hương vị lẩu đặc trưng và tuyệt vời. Trong thực đơn của người dân Sài Gòn khi nhắc đến lẩu bò là người ta sẽ nghĩ ngay đến quán lẩu Hoàng Thu.
Ngoài lẩu bò quán còn bán các loại lẩu tôm,mực, ếch,…và các món nướng với nhiều loại sốt. Lẩu bò Hoàng Thu nổi tiếng đông khách từ xưa đến giờ, một nồi lẩu 3 người ăn chỉ 150k với đầy thịt bò, bò vò viên, đuôi bò, lòng bò, nấm rơm,…ăn kèm với bún hoặc mì và các loại rau củ như rau má, tần ô, mồng tơi, rau muống,….phần chính vẫn là nước lẩu do được hầm chung với xương nên nước lèo lúc nào cũng thanh ngọt và béo ngậy.